Địa long, vị thuốc thần kỳ điều trị đột quỵ

Địa long hay còn có tên gọi khác là Giun đất, khưu dẫn là loài vật quen thuộc đối với người dân Việt Nam, nhất là ở vùng thôn quê. Không chỉ là loài vật có ích cho môi trường, Địa long còn là một trong những vị thuốc trong y học cổ truyền với nhiều công dụng khác nhau. Những công dụng nổi bật của Địa long đó là chuyên trị máu huyết lưu thông kém, đau nhức đầu, chân tay tê bại, cao huyết áp, xơ cứng động mạch.

Tìm hiểu chung

Tên thường gọi: Địa long, Giun đất
Tên gọi khác: Khâu dẫn, Khúc đàn, Giun khoang, Trùn hổ, trùn khoang cổ
Tên nước ngoài: Earthworm
Đặc điểm: Địa long là một loài giun to, dài khoảng 11 – 38cm, to chừng 5 – 12mm. Thân có nhiều đốt, ở hai bên thân và ở mặt bụng có 4 đôi lông ngắn rất cứng giúp nó di chuyển. Phần đầu to hơn phần đuôi. Toàn thân có màu nâu vàng hay nâu đỏ, đôi khi đen và sẫm hơn ở phía lưng. Đây là loài lưỡng tính, có cả bộ phận đực và cái trên một cơ thể. Ở nước ta, Giun đất thích sống ở những nơi ẩm ướt và lắm mùn ở khắp nơi. Chúng ăn các chất hữu cơ thối rữa có lẫn trong đất. Sau khi ăn đất, chúng sẽ lọc mùn và thải các chất cặn bã và đất ra ngoài
Thành phần hóa học trong Địa long: có chứa các chất như lembrifebrin, lumbritin và terrastro lumbrolysia. Ngoài ra, một số thành phần khác có trong chúng là chất béo, hypoxanthin, nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể như alanin, adenin, tyrosin, cholin, lysin, methionin, valin… và vitamin A, D, E


Công dụng của Địa long

Tác dụng dược lý:
⦁ Giảm sốt
⦁ Giãn khí quản
⦁ Kháng histamin
⦁ Hạ huyết áp và ức chế sự co bóp ruột non
⦁ Tác dụng phá huyết
Theo y học cổ truyền:
Địa long có vị mặn, hơi tanh, tính lạnh, không độc. Quy và 3 kinh: Tỳ, Vị và Thận. Có tác dụng thanh nhiệt, bình can, trấn kinh giật, thông mạch khu phong, trừ thấp lợi thủy.

Sản phẩm “Hồi cung tái tạo hoàn” hỗ trợ phòng và điều trị đột quỵ

Thành phần: Địa long, Hồng hoa, Bạch thược, Hoàng kỳ, Xuyên khung, Ngũ vị tử, Mạch môn, Hải phong đằng.
Công dụng: Hỗ trợ chữa chứng teo não, Alzheimer, rối loạn nhịp tim. Phòng ngừa nguy cơ tai biến. Phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não: liệt nửa người, tê chân tay, … và các rối loạn chức năng não khác. Hỗ trợ chữa các bệnh lý thần kinh, thoái hóa khớp mãn tính.
Chống chỉ định: Phụ nữ có thai, cho con bú.
Kết quả điều trị: hàng trăm bệnh nhân đau dạ dày đã được điều trị khỏi bệnh nhờ sản phẩm “Hồi cung tái tạo hoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *