Phòng và điều trị hiệu quả bệnh rối loạn tiền đình bằng y học cổ truyền

Trong xã hội ngày nay, bệnh rối loạn tiền đình càng trở nên phổ biến, bệnh lí này có liên quan đến yếu tố tuổi tác, giới tính, điều kiện môi trường sống và làm việc. Bệnh gây ra cho người bệnh cảm giác chóng mặt, mất thăng bằng, khó đi lại và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Hiện nay, ứng dụng y học cổ truyền vào các bài thuốc chữa rối loạn tiền đình là sự lựa chọn của rất nhiều người để hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình.

Bệnh rối loạn tiền đình là gì?

Rối loạn tiền đình là tình trạng quá trình truyền dẫn và tiếp nhận thông tin của tiền đình bị rối loạn hoặc tắc nghẽn do dây thần kinh số 8 hoặc động mạch nuôi dưỡng não bị tổn thương hay các tổn thương khác ở khu vực tai trong và não. Điều này khiến cho tiền đình mất khả năng giữ thăng bằng, cơ thể loạng choạng, hoa mắt, chóng mặt, quay cuồng, ù tai, buồn nôn… Những triệu chứng này lặp đi lặp lại nhiều lần, xuất hiện đột ngột khiến người bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và khả năng lao động của người bệnh.

Bệnh gồm 2 dạng là rối loạn tiền đình ngoại biên và rối loạn tiền đình trung ương, trong đó, rối loạn tiền đình ngoại biên chiếm 90% – 95% bệnh nhân.

Nguyên nhân gây ra và triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình

Nguyên nhân gây ra bệnh tiền đình

 • Nguyên nhân gây ra tiền đính ngoại biên:

+  Viêm dây thần kinh tiền đình: do virsu Zona, thủy đậu, quai bị;

+  Hội chứng Meniere: phù nề vùng tai trong;

+  Viêm tai giữa cấp và mạn tính;

+  Dị dạng tai trong;

+  Chấn thương vùng tai trong;

+  U dây thần kinh số VIII;

+  Tác dụng không mong muốn của thuốc; rượu, ma túy;

+  Say tàu xe; vv

 • Nguyên nhân gây ra tiền đình trung ương:

+  Thiểu năng tuần hoàn sống nên;

+  Hạ huyết áp tư thế;

+  Nhồi máu tiểu não;

+  U tiểu não;

+  Nhức đầu Migraine;

+  Bệnh Parkinson; vv

Triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình

Một số phương pháp hạn chế và giảm mức độ nghiêm trọng bệnh rối loạn tiền đình:

 • Hạn chế đọc sách, sử dụng điện thoại hay làm việc trên máy tính khi đang di chuyển bằng xe ôtô, xe buýt hoặc tàu lửa. Khi xuất hiện chóng mặt cần nằm xuống và hít thở đều, có thể nhắm mắt lại để giảm kích thích của ánh sáng.
 • Tăng cường vận động thể dục thể thao nhằm tăng cường lưu thông tuần hoàn não, thận trọng các động tác vận động quá sức, các tác động vùng đầu cổ.
 • Tìm cách hạn chế căng thẳng trong sinh hoạt và lao động. Có thể xen kẽ các khoảng thời gian nghỉ ngắn đồng thời có sự sắp xếp và phân bổ công việc để tránh bị quá tải.
 • Chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tốt cho hệ tim mạch cũng như bổ sung nhiều rau xanh, trái cây và hạn chế mỡ động vật cũng là một yếu tố rất quan trọng.
 • Uống đủ nước mỗi ngày, một người nên uống khoảng 1,5 – 2 lít nước/ngày để cung cấp đủ nước cho các quá trình trao đổi chất và các hoạt động của cơ thể được diễn ra hiệu quả. Hạn chế tối thiểu rượu, bia, thuốc lá, cà phê và các chất kích thích có hại.
 • Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và can thiệp kịp thời ngay khi thấy xuất hiện dấu hiệu của bệnh rối loạn chức năng tiền đình, để giúp phòng ngừa những bệnh lý nặng như tai biến mạch não, u não.
 • Sử dụng các sản phẩm Đông y hỗ trợ phòng và điều trị bệnh rối loạn tiền đình.

Một số bài thuốc Đông y hỗ trợ phòng và điều trị bệnh rối loạn tiền đình

 • Thiên ma câu đằng ẩm: Câu đằng, ích mẫu, ngưu tất, phục thần, sơn chi, tang ký sinh, dạ giao đằng, đỗ trọng, hoàng cầm, thạch quyết minh sống, thiên ma và hà thủ ô trắng. Sắc lấy nước uống.
 • Nhị căn thang: Cát căn, hải đới căn, xung khung, bán hạ, thạch xương bồ và đại giả thanh. Sắc lấy nước uống.
 • Kỷ cúc địa hoàng hoàn: bạch cúc hoa, cân kỷ tử,đơn bì, phục linh, trạch tả, sơn dược, sơn thù và thục địa. Hỗn hợp này được nghiền thành bột mịn, mỗi ngày uống khoảng 8 – 16g pha với nước muối nhạt.
 • Định huyễn thang: bạch tật lê,trạch tả, thiên ma, bán hạ, đạm trúc điệp, phục thần, cát nhân và long cốt. Sắc với nước uống.

Sản phẩm An Cung Dưỡng Vinh hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn tiền đình

Thành phần có chứa: đan sâm, đương quy, đinh lăng, xuyên khung, cúc hoa, dâu tằm, câu đằng, viên trí, ….

Công dụng:

 • Hỗ trợ đẩy lùi các triệu chứng rối loạn tiền đình như: đau đầu, chóng mặt, mất thăng bằng. Giúp tăng cường lưu thông máu lên não.
 • Hỗ trợ điều trị thiếu máu cơ tim, tức ngực khó thở. Người dùng cũng sẽ cảm thấy ngủ ngon giấc, tính thần ổn định.

Đối tượng dùng: người thường xuyên mất ngủ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, thiếu máu não, rối loạn tiền đình.

Kết quả điều trị: hàng trăm bệnh nhân rối loạn tiền đình đã được điều trị khỏi bệnh nhờ sản phẩm “An Cung Dưỡng Vinh”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *