Điều trị bệnh đau thần kinh tọa bằng thảo dược

Đau thần kinh tọa là tình trạng thường gặp, xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau: viêm, chèn ép dây thần kinh, … Bệnh phổ biến ở những người trong độ tuổi 30 – 35. Nếu không được điều trị tận gốc, đau thần kinh tọa có thể làm người bệnh suy giảm các chức năng vận động một cach nghiêm trọng. Ngoài việc giảm đau bằng thuốc Tây y thì các loại thuốc y học cổ truyền chữa đa thần kinh tọa cũng là một giải pháp tốt cho người bệnh.

Đau thần kinh tọa là gì?

Dây thần kinh tọa (dây thần kinh hông to) là dây thần kinh kéo dài từ phần dưới thắt lưng đến tận các ngón chân. Chức năng chính của dây thần kinh tọa là chi phối vận động và cảm giác chi dưới.
Đau dây thần kinh tọa (Sciatica pain) là cơn đau toả ra dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, nhánh từ lưng dưới qua hông, mông và xuống dưới từng chân. Thông thường, đau thần kinh toạ chỉ ảnh hưởng đến một bên của cơ thể.
Đau thần kinh tọa thường do dây thần kinh bị nén ở phần dưới cột sống gây ra. Đau thần kinh tọa thường xảy ra khi thoát vị đĩa đệm hoặc xương phát triển quá mức gây áp lực lên một phần của dây thần kinh. Điều này gây viêm, đau và thường bị tê ở chân bị ảnh hưởng. Một số chuyên gia ước tính rằng có tới 40% người sẽ bị đau thần kinh tọa ít nhất một lần trong đời.


Nguyên nhân gây ra Đau thần kinh tọa

⦁ Nguyên nhân thông thường là đĩa đệm cột sống lồi ra và đè trực tiếp lên dây thần kinh tọa. Đĩa đệm có nhiệm vụ giảm sốc cho cột sống nhưng trong một số trường hợp có thể thoát vị và đè lên dây thần kinh.
⦁ Các nguyên nhân khác bao gồm: chấn thương, viêm khớp thoái hóa gây kích thích hoặc sưng dây thần kinh tọa, viêm đĩa đệm đốt sống, tổn thương thân đốt sống (thường do lao, vi khuẩn, u)
⦁ Hiếm gặp hơn nữa là dây thần kinh tọa bị chèn bởi khối u, cơ, bị chảy máu trong, nhiễm trùng và biến chứng từ chấn thương như gãy xương chậu, chấn thương, mang thai
Triệu chứng bệnh Đau thần kinh tọa
Đau thắt lưng, lan dọc xuống chân theo đường đi của dây thần kinh tọa.
⦁ Cơn đau có thể xuất hiện đột ngột hoặc đau âm ỉ, tăng lên khi người bệnh vận động quá sức, thay đổi tư thế, ho, hắt hơi.
⦁ Ngoài triệu chứng đau thần kinh tọa, người bệnh có thể kèm theo cảm giác tê nóng, đau rát bỏng hoặc kiến bò ở các khu vực bị đau.

Một số vị thuốc y học cổ truyền trị Đau thần kinh tọa hiệu quả

Lá lốt: có vị ngọt, tính ấm. Thường được sử dụng để điều trị một số bệnh rối loạn cơ xương khớp hay thoát vị đĩa đệm.
Ngải cứu: vị đắng, tính ấm, có tác dụng chống viêm và thúc đẩy tuần hoàn. Y học hiện đại cũng chỉ ra trong thành phần của ngải cứu có chứa một lượng lớn chất Thujone, một chất làm giảm đau do quá trình ngăn chặn hệ thống thần kinh trung ương.
Sữa tỏi: tỏi chứa nhiều chất chống viêm giúp giảm sưng tấy, đồng thời lượng canxi trong sữa giúp người bệnh tăng cường sức khỏe cơ xương khoesp. Kết hợp hai sản phẩm này có thể làm giảm các cơn đau do đau thần kinh tọa.

Sản phẩm “Bảo cốt Bách Niên” hỗ trợ điều trị hiệu quả Đau dây thần kinh tọa

Thành phần: Độc hoạt, Phòng phong, Tang ký sinh, Quế chi, Xuyên khung, Ngưu tất, Dây đau xương, Đương quy, Kê huyết đằng, Thổ phục linh, Gối hạc, Thiên niên kiện.

Công dụng: Hỗ trợ điều trị các bệnh thoát vị đĩa đệm, viêm đốt sống lưng, đau dây thần kinh tọa, thoái hóa – tràn dịch các khớp, viêm đau nhức xương khớp, tê bì chân tay.

Kết quả điều trị: Hàng trăm bệnh nhân phản hồi rất tốt sau khi dùng sản phẩm “Bảo cốt Bách Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *